Nếu không thường xuyên cọ rửa. Bồn cầu có thể trở thành môi trường lý tưởng cho sự sinh sôi. Và phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm thời gian. Viên thả bồn cầu đã dần trở thành một lựa chọn phổ biến. Thay thế cho các phương pháp vệ sinh thông thường. Vậy dùng viên thả cho thiết bị vệ sinh này như thế nào để mang lại hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Viên thả bồn cầu là gì?

Viên thả bồn cầu còn có thể được gọi là viên tẩy bồn cầu, viên xả bồn cầu, viên sạch bồn cầu,… Là sản phẩm dùng để tẩy rửa và khử mùi bồn cầuViên xả bồn cầu được thiết kế dưới dạng viên nén. Có khả năng làm tan và loại bỏ các chất bẩn, mảng bám và cặn bẩn trong bồn cầu một cách dễ dàng, nhanh chóng.

2. Công dụng của viên thả bồn cầu

Viên tẩy bồn cầu mang lại nhiều ưu điểm. Đầu tiên, nó giúp làm sạch bồn cầu nhanh chóng và đơn giản, tiết kiệm thời gian dọn dẹp. Các chất hóa học trong viên sạch bồn cầu giúp phân hủy các chất bẩn, vết bẩn. Cũng là cách hỗ trợ tẩy bồn cầu bị ố vàng lâu ngày.  Và mảng cặn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Việc sử dụng viên tẩy bồn cầu giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi làm sạch bồn cầu.

Thứ hai, viên bỏ bồn cầu cũng có khả năng khử mùi hiệu quả. Và giữ cho bồn cầu luôn thơm mát. Điều này làm cho không gian nhà vệ sinh trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn.

Thứ ba, viên thả bồn cầu được thiết kế để phân hủy các chất bẩn, vết bẩn. Và mảng cặn trong bồn cầu một cách hiệu quả. Đồng thời không gây hại đến các ống thoát nước và hệ thống cấp nước của ngôi nhà.

Cuối cùng, tiết kiệm chi phí: Một viên tẩy bồn cầu trung bình chưa đến 10 ngàn đồng và có thể sử dụng cho hơn 200 lần xả, nếu chỉ sử dụng cho gia đình thì có thể sử dụng từ 2 đến 3 tháng. Đồng thời, như đã nói ở trên khi sử dụng viên tẩy bồn cầu chúng ta hoàn toàn có thể ít cọ rửa hơn và công việc này cũng đơn giản hơn nên chúng ta cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền cho nước tẩy rửa và dụng cụ chuyên dụng.

3. Cách sử dụng viên thả bồn cầu

Khi sử dụng viên tẩy bồn cầu ta thấy nước trong két xả bồn cầu lúc nào cũng ở trong trạng thái màu xanh và nguyên nhân là do viên tẩy có tính tan chậm để chúng ta có thể sử dụng với thời gian lâu dài.

Dưới đây là các bước cách sử dụng viên thả bồn cầu UVO đúng cách:

  • B1: Xả hết nước trong két chứa bồn cầu và khóa van xả.
  • B2: Đặt một viên xả bồn cầu ở vị trí xa van xả nhất.
  • B3: Mở van cho nước vào két.
  • B4: Nước chuyển sang màu xanh và sử dụng bồn cầu như bình thường.

4. Lưu ý khi dùng viên thả bồn cầu

  • Không sử dụng quá nhiều viên tẩy trong 1 lần dùng. Chỉ nên dùng theo định lượng hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Viên tẩy không thể thay thế được nước tẩy rửa vì ở khu vực ngóc ngách của bồn cầu vẫn cần tác động của chất tẩy mạnh hơn và cần đôi tay của con người để thực hiện.
  • Khi sử dụng viên tẩy ta vẫn cần vệ sinh bồn cầu ít nhất 1 lần 1 tuần.
  • Không dùng viên tẩy bồn cầu cho những nhu cầu khác: Như lau nhà, giặt đồ…

Có thể thấy rằng, Viên thả bồn cầu thực sự là một sản phẩm tiện ích với mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn cần chọn những loại viên xả bồn cầu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã được giải đáp thắc mắc “viên tẩy bồn cầu là gì?” và biết cách sử dụng sản phẩm này hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *